Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0909 150 790/0908 44 22 70
Ms Tuyến  
Điện Thoại : 0908442270
NGUYỄN VĂN QUANG  
Điện Thoại : 0909150790

Video - Clip

làm ván lạng từ gỗ trồng

29-07-2016
ơ sở vừa đầu tư thêm những máy móc hiện đại để mở rộng sản xuất, nắm bắt cơ hội thị trường ngày càng rộng của dòng gỗ trồng này.

Cơ sở vừa đầu tư thêm những máy móc hiện đại để mở rộng sản xuất, nắm bắt cơ hội thị trường ngày càng rộng của dòng gỗ trồng này.

* Tận dụng gỗ từ vườn cây già cỗi

Ông Nguyễn Hữu Vũ, người thành lập cơ sở, chia sẻ: “Nguyên liệu làm ván lạng thường là gỗ trồng, như: cao su, keo, bạch đàn... Riêng cơ sở của chúng tôi ưu tiên dùng gỗ điều khai thác từ những vườn cây già cỗi. Chúng tôi chế biến nguồn gỗ thải loại này thành một loại nguyên liệu mới cho ngành sản xuất ván ép, sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, như: làm ván ép nội thấtván ép công nghiệpván ép xây dựng,ván ép phủ phimgia công phủ veneer.

Ông Vũ vốn là tài xế, vợ là giáo viên nên thu nhập chỉ đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Với mong muốn làm kinh tế để có cuộc sống sung túc hơn, vợ chồng ông quyết định mua lại cơ sở làm ván ép đang bị thua lỗ tại địa phương. Ông Vũ kể: “Tôi tìm hiểu và thấy cơ hội thị trường của dòng nguyên liệu làm từ gỗ trồng, nhất là có thể tận dụng nguồn gỗ khai thác từ các vườn cây già cỗi tại địa phương là rất lớn. Nguồn vốn đầu tư ban đầu có hạn nên vợ chồng tôi tự học nghề và làm thợ cả trong sản xuất. Đội ngũ thợ đang làm việc tại cơ sở đều do vợ chồng tôi đào tạo”.

Tận dụng được nhiều lợi thế, như: gần nguồn nguyên liệu chế biến, lao động nhàn rỗi ở nông thôn... vợ chồng ông Vũ lại không ngại khó, ngại khổ trong lao động nên việc làm ăn ngày càng phát triển. Thời gian đầu, cơ sở chỉ làm ván lạng từ gỗ điều vì nguồn nguyên liệu này luôn có sẵn. Dần dần, cơ sở nhập gỗ từ các tỉnh, thành lân cận. Hiện ông làm thêm dòng ván lạng từ gỗ cao su, đa dạng nguyên liệu để luôn chủ động trong sản xuất ván ép.

* Giữ chữ tín bằng chất lượng

Khởi đầu từ cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, không có điều kiện tiếp thị, quảng bá sản phẩm đến khách hàng nên bí quyết để ông Vũ có được những hợp đồng với khách hàng lớn là chất lượng sản phẩm. “Cơ sở tôi nằm ngay quốc lộ 1, sản phẩm trưng bày ngay bên đường, khách đi qua ghé vào xem, thấy chất lượng tốt nên mới đặt hàng. Khi đã có đơn hàng, tôi càng phải chăm chút về chất lượng để giữ khách gắn bó lâu dài” - ông Vũ nói.

Theo ông Vũ, đầu tư máy móc để làm ra tấm ván lạng chính xác về kích cỡ dày, mỏng, đúng theo yêu cầu của khách là rất cần thiết. Nhưng khâu sấy khô sản phẩm cũng có ý nghĩa quyết định chất lượng. Để tiết kiệm chi phí sản xuất ván ép, ông không đầu tư lò sấy mà vẫn dùng cách thủ công truyền thống là phơi khô sản phẩm ngoài nắng. Chính vì vậy, ông luôn phải trông trời, theo dõi kỹ dự báo thời tiết để sản phẩm luôn đạt độ nắng. Khi có đơn hàng dồn dập, những ngày nghỉ cuối tuần, vợ chồng ông luôn tất bật làm việc ở xưởng, theo sát mọi công đoạn sản xuất. Vừa thoăn thoắt kiểm tra sản phẩm trên sân phơi, ông Vũ cười nói: “Tôi không ngại nghề lam lũ vì muốn thành công thì phải hết lòng với cái nghiệp mình gắn bó”.

CÔNG TY TNHH NGUYỄN LÂM PHÁT

Địa chỉ:15/A6 khu dân cư an bình, p.an bình, TP. BIÊN HÒA , ĐỒNG NAI
Điện thoại: 0909 150 790
Email: Ctynlphat@gmail.com
Website: nguyenlamphat.com.vn


Copyright © 2015 by Nguyễn Lam Phát. All rights reserved.